DuLichLaiChau.com

Vòng cung Đông Bắc Việt Nam

Thời gian: 5 Ngày 4 Đêm
Địa điểm: Cao Bằng, Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang, Hồ Ba Bể, Mèo Vạc, Miền Bắc
Xuất phát: Hà Nội
Trở về: Hà Nội
Phương tiện: Đi về bằng ô tô

Hành trình theo chân Bác năm xưa trở về với non nước Cao bằng thăm Pắc pó, đến với danh thắng Thác Bản Giốc! , nhàn du trên thuyền ngắm hồ Ba Bể như một bức tranh thủy mặc khổng lồ, xa xa là những núi đá lô nhô ẩn hiện trong làn sương trắng, gần hơn là những hàng cây mọc trong đá nghiêng mình xuống mắt nước, thoang thoảng hương thảo mộc.


Ngày 1: Du lịch HÀ NỘI - HÀ GIANG (Cự Ly 300 km)-(ăn T,C)

Vùng đất Hà Giang hôm nay đã trải qua nhiều lần thay đổi cương vực và tên gọi. Thời các Vua Hùng dựng nước, vùng đất này là  địa bàn cư trú của cư  dân bộ Tây Vu đến thế  kỷ XI mang tên Châu Bình Nguyên, thời Lý thuộc Phủ Phú Lương, thời Trần là Trường Phú Linh, thời Lê đổi thành Châu Vị Xuyên. Năm 1835 Châu Vị Xuyên tách thành hai huyện là Vĩnh Tuy và Vị Xuyên. Năm 1842, Tỉnh Tuyên Quang được lập thành với 3 hạt là Hà Giang, Bắc Quang của tỉnh Tuyên Quang. Năm 1976 Tỉnh Hà Giang và Tỉnh Tuyên Quang sát nhập thành tỉnh Hà Tuyên. Năm 1991 Tỉnh Hà Giang lại tách ra khỏi Hà Tuyên với các đơn vị hành chính gồm 9 huyện, 1 thị xã.
Hà  Giang là địa bàn cư  trú của 22 dân tộc, đó là  kết quả của những cuộc di cư từ những vùng đất khác nhau, vào các thời điểm khác nhau của lịch sử. Song về tới Hà Giang "đất lành chim đậu" các dân tộc anh em nơi đây đã sớm hội tụ thành một cộng đồng đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau, một lòng xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh
Hà Giang là mảnh đất cổ, có lịch sử lâu đời, trên những nét cơ  bản tương ứng với những giai đoạn chính của tiến trình phát triển lịch sử  Việt . Kết quả của những phát hiện nghiên cứu  điều tra về khảo cổ  ở Hà Giang trong những năm gần  đây đã khẳng định điều đó
Hà Giang - điểm hội nhập văn minh thời  đại kim khí, tạo nên nền văn minh rực rỡ  trên đất Hà Giang, đặc biệt Hà  Giang là Tỉnh phát hiện  được rất nhiều trống đồng, di vật khảo cổ  học tiêu biểu cho thời kỳ  dựng nước. Đó là những cơ tầng vững chắc tạo nên tính thống nhất trong đa dạng của nền văn hoá - văn minh Đông Sơn
Sáng: 07:00 Khởi hành đi Thị Xã Hà Giang trên quốc lộ 2, đoàn dừng chân dùng cơm trưa tại Bắc Quang.
Chiều: 15h00 đến Hà Giang nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.
Tối: Đoàn sinh hoạt tự do và nghỉ đêm tại Hà Giang.


Ngày 2: Du lịch CAO NGUYÊN ĐÁ  ĐỒNG VĂN  - NHÀ VUA MÈO - LŨNG CÚ - ĐÈO MÃ PÌ LÈNG - MÈO VẠC     (ăn S,T,C)

Huyện Đồng Văn có đỉnh chót cùng cực Bắc của Tổ quốc - đỉnh Lũng Cú, Cao nguyên  đá Đồng Văn gồm 4 huyện vùng cao của tỉnh Hà  Giang: Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và  Đồng Văn. Qua khảo sát thực địa, các nhà khoa học đã phát hiện trên cao nguyên Đồng Văn khoảng 40 điểm di sản hoặc điểm có giá trị tài nguyên có ý nghĩa quốc gia và quốc tế, bao gồm: 7 di sản về tiến hóa trái đất, 7 điểm về vườn đá, 6 điểm di sản về vách đá dốc đứng có độ cao từ 200-600 m.
Dự kiến, 4/2010, hội nghị UNESCO diễn ra tại Malaysia sẽ xem xét hồ sơ Cao nguyên đá Đồng Văn đăng ký là Công viên địa chất toàn cầu. Hiện trên thế giới có 53 công viên địa chất được UNESCO công nhận là công viên địa chất quốc tế. Tại khu vực Đông Nam Á hiện chỉ có một công viên địa chất mang tầm quốc tế là Công viên địa chất Langkawi của Malaysia. Việt Nam hiện chưa có công viên địa chất nào được công nhận./.
Ngoài những di sản được thiên nhiên ban tặng, Cao nguyên đá Đồng Văn còn chứa đựng bên trong những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Người dân vùng cao Đồng Văn sống quyện cùng với đá: dọn đá để dựng nhà, có đất để trồng trọt; khoét đá để tìm dòng nước ngọt… Đá dựng thành tường rào bao quanh làng xóm, đá giữ nước, giữ đất để có ruộng bậc thang, Và đá dựng thành rừng, thành lũy để bảo vệ biên cương Tổ quốc
Sáng: 6h00 ăn sáng và trả phòng khách sạn. Đoàn khởi hành đi cao nguyên đá Đồng Văn trên vùng đất cực bắc của Tổ quốc, trên đường đi đoàn dừng chân tại đỉnh đèo Bắc Xum, thăm quan cổng trời Quản Bạ, ngắm núi Cô Tiên (Núi Đôi Quản Bạ). Trên đường du khách Tham quan Di tích nhà Vương (Nhà của Vua Mèo Vương Chí Sình) với công trình kiến trúc mang đậm phong cách Trung Quốc như mấy trăm năm về trước.  Tiếp tục lộ trình, xe đưa đoàn vào xã Lũng Cú – Đồng Văn ghé thăm và giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú - Những người lính canh giữ mảnh đất biên cuơng địa đầu của Tổ quốc.
Trưa: Dùng cơm trưa tại - Phố cổ Đồng Văn
Xe đưa đoàn lên núi Rồng, chụp ảnh lưu niệm dưới chân cột cờ Lũng Cú - điểm cực bắc xa xôi của Việt Nam, ngắm nhìn bản làng, ruộng bậc thang của người H’mông, Lô Lô. Xe đưa đoàn về thăm Thị trấn cổ tích - Phố cổ Đồng Văn, thăm Ngôi nhà cổ đại nhất là của gia đình ông Lương Huy Ngò, được xây dựng vào khoảng những năm 1810 -1820.
Khởi hành đi Mèo Vạc qua con đường Hạnh Phúc tới huyện lị Mèo Vạc... Trên đường đi đoàn dừng chân trên đỉnh Mã Pì Lèng hùng vỹ ngắm nhìn dòng sông Nho Quế chảy quanh co như giải lụa trắng uốn khúc giữa đôi bờ vách đá sừng sững.
Tối: 18h00 đến Mèo Vạc nhận phònh khách sạn, nghỉ ngơi ăn tối thưởng thức đặc sản miền núi đá. Tối: Đoàn sinh hoạt tự do và nghỉ đêm tại khách sạn.


Ngày 3: Du lịch MÈO VẠC - TĨNH TÚC – CAO BẰNG (Ăn S,T,C)

Cao Bằng được du khách biết đến bởi gắn liền với những di tích lịch sử nổi tiếng như hang Pắc Pó, suối Lênin, núi Các Mác... thác Bản Giốc trứ danh. Đi để cảm và lắng những gì đẹp nhất của non nước Cao Bằng.
Sáng: Đoàn dùng điểm tâm và trả phòng khách sạn. Khởi hành đi Cao Bằng.
Trưa: Ăn trưa tại thị trấn Tĩnh Túc.
15h00 đến Cao Bằng nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi chuẩn bị chương trình Gala Dinner tại Cao Bằng (hoặc tự do khảo sát các khách sạn tại Cao Bằng).
Tối: Buổi tối tham gia chương trình Gala Dinner được tổ chức tại khách sạn, đoàn giao lưu với các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Cao Bằng.


Ngày 4: Du lich NON NƯỚC CAO BẰNG - PẮC BÓ (ăn S,T,C)

"Sáng ra bờ suối, tối vào hang
Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng
Bàn đá chông chênh dịch sử Ðảng
Cuộc đời cách mạng thật là sang".

Sáng: Đoàn dùng điểm tâm và trả phòng khách sạn. Xe đưa khách đi thăm Pắc Bó. Di tích Pắc Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách Tx. Cao Bằng 55km về phía bắc. Pắc Bó là di tích cách mạng nổi tiếng, nơi Bác Hồ làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tên Pắc Bó còn có nghĩa đen là “miệng nguồn”. Pắc Bó có hang Cốc Bó được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài trở về Tổ quốc (08/02/1941) để trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
Nơi đây có một địa danh, một danh thắng từng nôn nao nhớ, nôn nao mong được đặt chân đến của bao lương dân Việt: Thác Bản Giốc!
“Thác Bản Giốc gồm hai phần, phần thác phụ và phần thác chính. Phần thác phụ hoàn toàn thuộc phía VN, còn phần thác chính đổ thẳng xuống sông Quây Sơn là sông chung biên giới.”
Hoặc:
Sáng: Đoàn dùng điểm tâm và trả phòng khách sạn. Đoàn đi thăm quan thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao. Trưa về Cao Bằng ăn trưa.
Trưa: Ăn trưa tại thành phố Cao Bằng.
Chiều xe đưa đoàn về Hồ Ba Bể.
17h00 đến Ba Bể nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi, ăn tối.
Nghỉ đêm tại khách sạn.


Ngày 5: Du lich HỒ BA BỂ- Vườn Di sản ASEAN - HÀ NỘI (ăn S,T)

"Bắc Kạn có suối đãi vàng, Có hồ Ba Bể, có nàng áo xanh"
Là  một hồ nước ngọt  ở Bắc Kạn, Việt Nam, Hồ  Ba Bể là một trong một trăm hồ  nước ngọt lớn nhất thế  giới và nằm trong vườn quốc gia Ba Bể, hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Camri, đã đưa một khối nước khổng lồ với chiều rộng xấp xỉ 5 triệu m2 và chiều dầy hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.
Giá trị lớn nhất của Hồ  Ba Bể là cảnh quan địa chất  độc đáo, giá trị  nổi bật về địa chất  địa mạo và giá trị  to lớn về đa dạng sinh học. Chỉ riêng hệ thống hồ nước ngọt trên núi đá vôi và hiện trạng địa chất của vùng hồ Ba Bể đã đủ tiêu chí xếp hạng Di sản Công viên địa chất, Hiện nay, hồ Ba Bể thuộc Vườn Quốc gia Ba Bể là một trong số 50 hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới, nằm trên hệ thống đá vôi cao hàng trăm mét so với mực nước biển và là hồ duy nhất trên thế giới không bao giờ bị cạn nước.
Năm 1995, Hồ Ba Bể đã  được Hội nghị Hồ  nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ, công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ.
Chính những cảnh quan tự nhiên, sự phong phú đa dạng các loài thực vật và động vật, sự hình thành hệ địa chất cách đây khoảng trên 2,5 tỷ năm cùng với truyền thuyết về vùng tự nhiên này đã tạo cho Vườn Quốc gia Ba Bể một cảnh quan tự nhiên có giá trị lớn về kinh tế - xã hội - du lịch. Cũng bởi thế, năm 2003, Ban thư ký ASEAN đã công nhận Vườn Quốc gia Ba Bể là một trong 27 Vườn Di sản ASEAN.
Sáng: Sau khi ăn sáng, đoàn lên thuyền đi dọc dòng Sông Năng để đến với Hồ Ba Bể, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con thuyền độc mộc, cảnh người đánh cá, những rặng tre, bãi ngô xanh rờn bát ngát. Thuyền đưa đoàn xuyên qua lòng núi vào động Puông, Thác Đầu Đẳng. Tiếp tục cuộc hành trình trên Hồ Ba Bể đến bản Pắc Ngòi, Quý khách tiếp tục hành trình thăm quan thác Ðầu Ðẳng, gò An Mã, đảo Bà Ngoã ở giữa hồ, Ao tiên trên núi, động Nả Phòng... hồ, trở ra nhà nghỉ ăn trưa. 13h30 Lên xe trở về Hà Nội.
Chiều: Đoàn khởi hành về Hà Nội.
Tối: Tới Hà Nội, đoàn chia tay và kết thúc chuyến đi.

Share
 

Các tour cùng danh mục Tour du lịch Lai Châu

Thông tin du lịch Lai Châu

Nét riêng của người dân tộc Lự (Lai Châu) Nét riêng của người dân tộc Lự (Lai Châu) Người Lự là một dân tộc ít người trong cộng đồng 54 dân tộc anh em của Việt Nam. Theo số...
Khám phá ‘tứ đại đèo’ ở Tây Bắc Khám phá ‘tứ đại đèo’ ở Tây Bắc Tây Bắc là vùng miền núi phía Tây của miền Bắc Việt Nam. Địa hình của vùng này vô cùng...
Những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái Những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái Dân tộc Thái có trên 1 triệu người sinh sống tập trung chủ yếu tại các tỉnh Lai Châu, Điện...
Khám phá bản Phiêng Hào – Lai Châu Khám phá bản Phiêng Hào – Lai Châu Bản Phiêng Hào thuộc xã Mường Khoa, cách trung tâm huyện mới Tân Yên của tỉnh Lai Châu chưa...

Văn hóa - Lễ hội Lai Châu

Lễ hội Căm Mường Lễ hội Căm Mường Địa điểm: Bản làng dân tộc lự, huyện Phong Thổ và Sìn Hồ, Lai Châu Việt NamThời gian cụ...
Lễ hội Hạn Khuống Lễ hội Hạn Khuống Lễ hội Hạn Khuống là một lễ hội của người đồng bào dân tộc Thái, Tây Bắc là một hình...
Lai Châu cũng có lễ hội té nước Lai Châu cũng có lễ hội té nước Tổ chức Bun Vốc Nậm tại xã Nà Tăm, xã có gần 3000 nhân khẩu, 100% là bà con dân tộc Lào, nên...
Chiếc áo dài của người La Hủ Chiếc áo dài của người La Hủ Thiếu nữ La Hủ gửi ý nguyện và tâm tình riêng của mình vào những đường may uốn lượn,...

Thống kê truy cập

Hiện có 49 khách Trực tuyến

7-Eleven - người bạn đồng hành của dân du lịch 'bụi'
7-Eleven, chuỗi cửa hàng tiện lợi có trụ sở chính tại Nhật Bản, có tất cả mọi thứ bạn cần khi đang lang thang ở một điểm du lịch nào đó. 
Sushi Kei khai trương chi nhánh thứ 3 tại Hà Nội
Chuỗi nhà hàng Nhật Bản Sushi Kei chào đón thành viên thứ 3 tại số 101 K1 Giảng Võ, Hà Nội vào ngày 6/4 với nhiều ưu đãi dành cho thực khách.
Cách làm khoai tây nghiền ngon mịn
Không chỉ lũ trẻ con mê món này đâu, người lớn cũng dễ nghiền lắm đấy, chỉ cần thử một lần là sẽ thành món tủ của bạn ngay.
Hồ 'trinh nữ thụ thai' nhuốm màu truyền thuyết ở Malaysia
Người ta tin rằng, nước trong hồ rất linh thiêng, đem lại sức khoẻ cho những phụ nữ đang mang bầu cũng như những người đang chờ tin vui.
Galaxy S8 nhái giá ba triệu đồng tung hoành
Sản phẩm nhái lại bộ đôi siêu phẩm của Samsung có xuất xứ Trung Quốc, trôi nổi trên thị trường.
Tôm càng sốt bơ
Ngày cuối tuần đổi vị với món tây, ăn kèm bánh mì hay mì ống đều ngon và lạ miệng.
Copyright © 2011 - 2013 Du Lịch Lai Châu - Thông tin du lịch Lai Châu - Địa điểm du lịch Lai Châu
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp